Cách cài máy scan không hổ trợ driver win 7-8-10 dễ dàng

Nếu như máy scan, máy in có chức năng scan bạn đang muốn cài đặt driver. Tuy nhiên khi tìm kiếm driver lại không thấy hổ trở cho bản win mình đang sử dụng. Lúc này bạn không thể cài driver có chức năng scan được. Vậy làm sao để cài được driver máy scan không có driver win 7, 8, 10 đây?. Nạp mực máy in giá rẻ chia sẽ cách cài máy scan không hổ trợ driver win 7-8-10 dễ dàng nhất.

Làm sao biết máy scan không hổ trợ driver win 7 8 10

Để xem máy scan hay máy in có chức năng scan có hổ trở driver win 7/8/10 không. Bạn phải vào trang chủ của hãng hp và tìm xem có bản driver cho win 7/8/10 không?.

Vd: Bạn lên google và gỏ driver máy scan hp 5500c. Lúc này sẽ có danh sách tìm kiếm hiện ra. Bạn vào đường link như hình bên dưới là link trang chủ hp. Bạn đừng vào những đường link khác dễ bị dính mã độc lắm đó nha.

Cách xem máy scan có hổ trợ driver cho win 7/8/10 không

Cách xem máy scan có hổ trợ driver cho win 7/8/10 không

Trang chủ máy scan bạn cần tìm hiện ra. Lúc này bạn chọn (1) là Window. ký hiệu (2) là chọn xem có hệ điều hành mình cần tìm không. Ở đây là win 7/8/10. Nếu không có trong danh sách nghĩa là máy scan của bạn không hổ trợ driver win 7/8/10.

Cách cài máy scan không hổ trợ driver win 7,8,10 dễ dàng

Cách cài máy scan không hổ trợ driver win 7,8,10 dễ dàng

Hướng dẫn cách cài máy scan không hổ trợ driver win 7-8-10

Nếu máy scan, máy in có chức năng scan không hổ trợ win 7/8/10 thì bạn có thể làm theo 3 cách sau.

Cách 1: dowload driver win vista.

Lưu ý bạn phải chọn win vista đúng số bít máy tính đang sử dụng. Cách xem thông tin hệ điều hành máy tính. Sau khi tải driver về xong bán tiến hành cài đặt bình thường. Nếu không được bạn thử qua cách 2.

Cách 2: Cài driver máy scan, máy in qua chế độ Compatipility mode window xp.

Cách này bạn phải tải driver cho win xp tương ứng với cho bít máy tính đang sử dụng. Sau đó giải nén file cài đặt ra. Click chuột phải vào file cài đặt chọn Property. Nhấn vào tab Compatility -> Check chọn Run this program in compatility mode for:. Nhấn Apply -> OK là xong.

Cách cài máy scan không hổ trợ driver win 7/ 8/ 10

Cách cài máy scan không hổ trợ driver win 7/ 8/ 10

Sau đó bạn tiếp hành cài đặt driver thử nha. Nếu vân không được tiếp cách 3 bảo đảm thành công.

Cách 3: Cài phần mền máy scan do bên thứ 2 cung cấp.

Lưu ý: Để tải và cài phần mền này thì bạn cần phải có mạng internet. Và đã cấm dây kết nối máy scan với máy tính. Vì bằng mền này tự động cập nhật driver cho bạn nên cần phải có internet mới thành công được. Link tải phẩn mền vue scan.

Phần mền hổ trợ cài driver máy scan win 7-8-10

Phần mền hổ trợ cài driver máy scan win 7-8-10

Sau khi tải về bạn chỉ việc chạy file setup cài đặt là xong. Bạn đợi cho phần mền cập nhật driver cho máy scan và scan thôi. Phần mền hổ trợ scan tất cả định dạng, jpge, tib, pdf.

Phần mền hổ trợ cài driver máy scan win 7-8-10 1

Phần mền hổ trợ cài driver máy scan win 7-8-10 1

Giao diện của phần mền Vue Scan.

(1) chọn đường dẫn lưu file.

(2) chọn định dạng file cần lưu.

(3) Đặt tên file.

Nhấn Scan là xong thôi.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cách cài máy scan không hổ trợ driver win  7-8-10 chi tiết và dễ dàng. Bạn chỉ việc đọc theo và làm theo hướng dẫn là xong. Chúc bạn thành công!.

Tham khảo cách cài driver máy in không có driver win 7 8 10.