Cách in 2 mặt với máy in 1 mặt

Những loại máy in có thể in đảo mặt ( in 2 mặt ) được trên thị trường hiện nay cũng tương đối nhiều. Hầu hết các hãng Canon, Samsung Brother, Xerox, Lexmark, Epson đều có những sản phẩm máy in 2 mặt bên cạnh sự thuận lợi của công nghệ thì kéo theo là chi phí cũng khá đắt đỏ.

Nếu cá nhân hoặc doanh nghiệp đang sở hữu một máy in đen trắng loại in 1 mặt ắt sẽ gặp phải khó khăn trong việc muốn in 2 mặt cho một số văn bản tài liệu và việc thay thế sang loại máy in 2 mặt là không khả quan, tốn chi phí và dư thừa máy in gây lãng phí. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách in 2 mặt với máy in 1 mặt dưới đây

Xem sửa máy in tận nơi giá rẻ

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin hướng dẫn mẹo cách in 2 mặt với loại máy in 1 mặt. Đối với loại máy in đảo 2 mặt thì chúng ta chỉ cần in và ngồi chờ sản phẩm còn đối với máy in 1 mặt thì chúng ta phải làm thêm một vài bước thủ công sau. Không áp dụng với máy fax nhé các bạn.

Cách in 2 mặt với máy in 1 mặt

Cách in 2 mặt với máy in 1 mặt

– Từ tài liệu muốn in ( PDF, Word ) nhấn Ctrl+P (Hoặc File ->Print)
– Trong hộp thoại Print hiện ra có 3 lựa chọn:
+ All pages ( In toàn bộ trang văn bản )
+ Odd page ( In số trang lẻ )
+ Even page ( In số trang chẵn )
– Lựa chọn Odd page rồi -> Enter và chờ đợi
– Chờ sau khi in xong hết số trang lẻ. Chị cầm nguyên xấp giấy vừa in, giữ nguyên mặt (Mặt in chữ quay lên trên), nhưng quay ngược đầu giấy lại & đặt vào khay nạp giấy
– Quay lại trang văn bản cần in nhấn tiếp Ctrl+P & Chọn “Even page” để in nốt số trang chẵn.

Như vậy với 2 bước thủ công đơn giản ta đã có những sản phẩm in 2 mặt từ loại máy in thông thường 1 mặt. Vừa tiết kiệm vừa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Một vài lưu ý nhỏ khi bạn in 2 mặt từ loại máy in 1 mặt:

– In với số lượng trang lớn thì lên để giấy nguội rồi mới tiếp tục in, tránh gây hại cho hộp mực máy in và các linh kiện khác.
– Đối với máy in phun nên để bản in sau từ 1-2h ( tùy vào thời tiết ) để bản in trở lên khô rồi hãy mang ra in lần tiếp theo để tránh tình trạng mực chưa khô gây nhòe chữ mất tính thẩm mĩ của bản in.

Xem tháy linh kiện drum hộp mực máy in giá rẻ