Cách nạp mực máy in epson l800 l805 chi tiết nhất

Nếu máy in epson l800 l805 của bạn hết mực. Bạn muốn tự mình nạp mực lại nhưng không biết cách nạp mực máy in epson l800 l805 như thế nào?. Không có gì khó khăn chỉ cần bạn đọc hết bài hướng dẫn này là có thể nạp mực được ngây.

Cách nhận biết màu mực trên máy in epson l800 l805

Máy in epson l800 l805 rất thích hợp để in văn bản màu, file hình ảnh, decal. Máy có thiết kế 6 màu mực nên cho màu sắc in rất tươi và trung thực. Đặc biết các dòng máy in Epson l800 L805 có gắn kèm theo bộ tiếp mực ngoài nên rất thuận tiện cho việc nạp mực, đổ mực.

Bạn có thể nhận biết, phân biết các màu mực qua ký hiệu trên bình chứa của màu đó. Việc nhận biết được chính xác màu mực sẽ giúp bạn nạp đúng màu. Tránh tình trạng nạp mực sai màu làm ảnh hưởng tới màu sắc in ra không đúng.

Nhận biết các màu mực qua các ký hiệu như sau.

Màu xanh ký hiệu:           C

Màu đỏ ký hiệu:                M

Màu đỏ nhạt ký hiệu:       LM

Màu xanh nhạt ký hiệu:    LC

Màu đen ký hiệu:               BK

Màu vàng ký hiệu:              Y

Giá mực nạp máy in màu epson l800 l805

Cách nạp mực máy in epson l800 l805 không bị lộn màu

Để nạp mực máy in epson l800 l805 không bị lộn màu. Bạn cần phải xem kỷ ký hiệu màu mực trên chai mực nạp và màu mực ký hiệu trên máu. Màu nào đổ theo ký hiệu màu đó thì sẽ không bị lộn màu.

Tránh tình trạng đổ lộn màu mực như vậy rất phiền phức. Súc mực rất khó khăn. Nếu đổ lộn màu mực văn bản hình ảnh in ra sẽ không đúng màu.

Nên mua mực có chất lượng tốt và có ký hiệu màu mực rỏ ràng trên chai mực. Để tiền cho việc bạn tự nạp mực và giúp cho máy hoạt động tốt hơn. Để nạp mực bạn chỉ việc gở nút mực ra và đổ mực vào thôi. Không có gì phức tạp cả.

Cách bơm mực máy in epson l800 l805

Cách bơm mực máy in epson l800 l805

Sau khi đổ mực xong bạn phải gắn nắp đậy bình chưa mực lại để tránh tình trạng đổ ra ngoài. Đặc biệt phải mở khóa van bình chứa để máy in có thể hút mực lên được. Cách mở van khóa bình mực giống như hình dưới.

Mở khóa van mực epson trước khi in

Mở khóa van mực epson trước khi in

Mũi van chỉ về (1) là mở bình khóa mực. Chỉ về (2) là đóng bình khóa mực.

Tham khảo cách sửa lỗi máy in màu epson l800 l805 không nhận mực.