Máy in không in được lỗi print spooler stop

Máy in báo lỗi print Spooler Stop

Lỗi Print Spooler không hoạt động thường xảy ra chủ yếu trên hệ thống chạy Windows XP và rất hiểm khi xẩy ra trên Windows 7 và không bao giờ xẩy ra trong Windows 8 và 8.1 Bởi 2 hệ điều hành này đã được tối ưu với tiến trình Spooler này. Thực chất của lỗi này là do dịch vụ Print Spooler dành cho sua may in không chạy hoặc tự động Stop ngoài ý muốn cho dù bạn cố gắng “Start” lại dịch vụ này.
Lỗi này thường xuất hiện trong các trường hợp sau:

Sửa máy in không in được lỗi print spooler stop
Sau khi khởi động máy, xuất hiện thông báo lỗi: “Spooler subsystem app has encountered a problem and needs to close”.
Khi cố gắng chạy hoặc tắt dịch vụ Print Spooler, khi vào Start -> Printer and Faxes: xuất hiện thông báo lỗi: “Spooler subsystem app has encountered a problem and needs to close”.
Khi vào Start -> Printer and Faxes: bạn không thấy bất cứ máy in nào cho dù bạn đã cài đặt trước đó, hoặc có lúc thấy có lúc không.
Khi Add a printer, xuất hiện thông báo lỗi: “Operation could not be completed”.

Sửa hộp mực thay linh kiện hộp mực máy in giá rẻ

– Nguyên nhân
Nguyên nhân chủ yếu là do file Driver của máy in cài đặt bị lỗi hoặc bị chồng chức năng của máy in khác (trường hợp máy có nhiều driver máy in hoặc máy in mới cài vào xung đột với driver máy in đã cài trước đó trên máy). Trường hợp khác là do virus phá hoại gây lỗi file spoolsv.exe

– Cách khắc phục

máy in không in đươc

máy in không in đươc

Vào cửa sổ Run gỏ services.msc -> enter xem dịch vụ spooler có tắt không nếu đang stop thi bạn bấm và nút strart lại nhé nếu không được nữa làm theo các bước dưới đây.
Tải và chạy file vá lỗi của Microsoft : MicrosoftFixit50126.msi

Kinh nghiệm: trong trường hợp xấu nhất (bất khả kháng): bị virus phá không khắc phục được bằng giải pháp trên thì áp dụng biện pháp sau: quét và diệt virus -> Repair lại Windows -> Tải và cập nhật các bản vá MS08-067, MS08-068, MS09-001 cho hệ điều hành Windows tương ứng của bạn (cập nhật theo trình tự MS08-67 -> MS08-068 -> MS09-001). Nếu không phải là Windows bản quyền hãy Lên Google và search các bản vá lỗi sau đó tải về cài đặt.

Xem thêm bảng giá cài win tại nhà giá rẻ