Sửa lỗi máy in báo lỗi print spooler services not runing

Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo lỗi print spooler services not runing the memory could not be written khi in

Máy in của bạn đang in bình bỗng dưng một ngày khi mở máy tính lên ra lênh in máy in không in được mà lại báo lỗi, các lỗi có thể khác nhau các bạn có thể gặp một trong những thông báo lỗi dưới đây khi máy in ra lênh in nhưng không in được.

1. Máy in thông báo lỗi error 0x000006ba print spooler service not runing please restart spooler or restart machine.

2. Máy in thông báo lỗi Spoolsv.exe – Application Error. The instruction at “0x77fcc2c0” referenced memory at “0×00000000. The memory could not be written.

3. Trường hợp khác bạn không thể in được bất cứ thứ gì, mặc dù bạn kiểm tra vẫn thấy lệnh in vẫn có trong hàng đợi, nhưng không nhìn thấy bất kỳ máy in nào trong mục quản lý máy in. Printer and Fax

Các lỗi trên làm cho máy in của bạn không in được là do dịch vụ spooler trên máy tính của bạn không hoạt động, do lỗi driver hoặc máy tính của bạn bị nhiễm virus.

sửa máy in canon 2900 in bị mờ

Sửa lỗi spooler trên máy tính không chạy làm cho máy in không in được

Dịch vụ spooler là chương trình quản lý máy in, nó chịu trách nhiệm quản lý in ấn và fax trên máy tính,  File thực thi của nó là Spoolsv.exe được đặt trong thư mục system 32 ở đường dẫn C:\Windows\System32

Để sửa lỗi splooler not runing các bạn có thể làm thử các cách sau

– Bấm phím lá cờ + R gõ lếnh services.msc -> xuất hiện bảng services  chọn print spooler xem thử nó đã start chưa hay đang stop -> nếu stop bạn nhấn vào start hoặc restart lại xem sao.

Sửa lỗi máy in không in được báo lỗi spooler not runing

Sửa lỗi máy in không in được báo lỗi spooler not runing

– Copy dòng lệnh bên dưới và paste nó vào cửa sổ Run. Chọn OK.    %systemroot%\System32\Spool\Printers -> Một cửa sổ Explorer hiện ra, xóa tất cả các file có phần đuổi mở rộng là  *.SPL ” và ” *.SHD ”

Nếu vẫn không in được các bạn thử cài lại driver hoặc diệt virus nếu vẫn không được nửa chỉ còn cách cài lại win thôi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm hướng dẫn sửa lỗi máy in canon, hp, brother