Sửa máy in brother hl 2130, 2240D, 2250DN báo đèn vàng toner

Khắc phục lỗi máy in brother hl 2130, 2240D, 2250DN,2270DW

Máy in brother hl 2130, 2240D, 2250DN,2270DW của bạn đang in bình thường bỗng nhiên một ngày đẹp trời nào đó bật máy in brother lên hiện thị đèn màu vàng toner và lúc này bạn không thể in được và màng hình hiện lên thông báo lỗi replace toner, toner life end.

sửa máy in brother báo đèn vàng toner, replacer toner

sửa máy in brother báo đèn vàng toner, replacer toner

Hướng dẫn sửa lỗi máy in brother báo đèn vàng toner

Để sửa lỗi máy in brother báo đèn vàng toner bạn cần thực hiện theo các cách dưới đây để reset máy in trở về trạng thái ban đầu và bạn có thể in lại được bình thường.

Cách reset hộp mực máy in brother khi báo lỗi đèn vàng toner

Cách 1:
Bước 1. Tắt nguồn máy in và mở nắp trước máy in ra
Bước 2. Một tay giữ phím “Go”, một tay các bạn bật công tắc nguồn và giữ phím “Go” khoảng 15s.
Bước 3. Thả nút “Go”, đợi khoảng 5s Ấn nút “Go” 2 lần.
Bước 4.  Bạn đợi khoảng 5s thì ấn nút “Go” 5 lần. Đợi khoảng 5s khi máy in hiển thị 4 đèn thì đóng nắp lại
Cách 2: (Quá số lần in hay tràn nhớ) rất đơn giản, chia sẻ cho bạn nào chưa biết, các bác nào biết rồi thì đừng chém em nhé.
B1: Rút hộp mực ra khỏi máy. Tắt nguồn máy in.
B2: Bên tay phải của mình( bên trái máy in có 1 lỗ bên trong có nẫy contac báo nắp đậy của cửa máy in. Lấy 1 que chèn nó vào để cho máy xác nhận đã đóng nắp.
B3: bên tay trái của mình ( bên phải máy in ) bên trong thân máy chỗ đường rãnh cho hộp mực vào có 1 cái nẫy nhỏ, cái này nó tỳ vào bánh răng hộp mực. Các bạn lấy tay ấn vào cái nẫy đấy. bật nguồn máy in cho hệ thống có hoạt động khoảng 2s thì nhả cái nẫy đang giữ ra rồi lại ấn vào ngay cho đến khi đèn redy báo sáng là ok.Tắt máy. Ko được thì làm lại như vậy.
B4: khi redy đã báo sáng thì ta rút cái que trong lỗ có contac báo nắp ra. cho hộp mực vào đậy nắp. Bật nguồn. Thế là ok. Cách này ko cần đến bánh răng để reset. vẫn đùng được hộp mực đi theo máy.
Cách thứ 3 :
Reset máy in Brother HL 2240
Ta bắt đầu làm theo trình tự sau
 Mở nắp máy > tắt nguồn > bấm nút Go > bật nguồn > tiếp tục giữ nút Go từ 15 – 20 S > thả nút Go đợi khoảng 5s > bấm nút GO 2 lần >đợi khoảng 5S > bấm lút go 5 lần > đợi khoảng 5 S đóng nắp máy lại là xong,
Chú ý : Nguyên lý reset toner cartridge của máy in Brother này là: cái nhông reset của hộp mực đè lên 1 cái lẫy khóa màu trắng trên vách máy. cái lẫy trắng này lại đè vào 1 cái switch gọi là New toner sensor. Bạn đã reset hộp mực mà không hiệu quả thì có thể lý do là New toner sensor chưa bị kích hoạt hoặc bị hỏng hoặc lỏng dây nối . xem hình bên dưới.
sua may in brother bao den vang toner, replace toner, toner life end

sua may in brother bao den vang toner, replace toner, toner life end

Dịch vụ sửa chữa máy in brother tại nhà giá rẻ